Thay đổi nhân sự trong nhóm “viện binh” cuối cùng của U23 Việt Nam

Như tin đã đưa, sau khi nhận được báo cáo từ Ban huấn luyện về tình hình của đội và căn cứ đề xuất của huấn luyện viên trưởng Đinh Thế Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã gấp rút triển khai kế hoạch bổ sung thêm 4 cầu thủ nữa từ Việt Nam sang Campuchia thi đấu, gồm thủ môn Trần Liêm Điều (Nam Định), hậu vệ Trần Hoàng Phúc (Bà Rịa Vũng Tàu), Hồ Khắc Lương (SLNA) và tiền đạo Võ Nguyên Hoàng (Phố Hiến).

Tuy nhiên, do hậu vệ Trần Hoàng Phúc chưa đạt được thể trạng tốt nhất do chấn thương, nên qua trao đổi với huấn luyện viên Đinh Thế Nam, VFF đã quyết định triệu tập hậu vệ Đoàn Anh Việt của CLB Sài Gòn thay thế.

Đoàn Anh Việt đang tập luyện cùng CLB Sài Gòn và có thuận lợi khi từng là thành viên của đội tuyển U23 Việt Nam trong giai đoạn tập huấn chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022.

Chiều nay (23/2), bộ đôi cầu thủ gồm thủ môn Trần Liêm Điều và tiền đạo Võ Nguyên Hoàng đã đáp chuyến bay vào TP HCM. Trong khi đó, Hồ Khắc Lương và Đoàn Anh Việt cũng đang có mặt ở TP HCM cùng với CLB chủ quản chuẩn bị cho mùa giải mới.

Tối nay, 4 cầu thủ nói trên sẽ thực hiện xét nghiệm RT-PCR nhằm khớp với quy định có kết quả xét nghiệm 24 giờ trước trận đấu. Được sự hỗ trợ tận tình và tạo điều kiện thuận lợi của của UBND, Sở Ngoại vụ và các cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh, rạng sáng mai (24/2), 4 cầu thủ sẽ di chuyển sang Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài.

Sau khi đặt chân sang nước bạn, 4 cầu thủ sẽ được đón về khách sạn Phnom Pênh hội quân cùng ĐT U23 Việt Nam.

Theo quy định bổ sung của AFF, trong quá trình diễn ra giải đấu mỗi đội được quyền thay thế tối đa 10 cầu thủ cho các trường hợp bị nhiễm COVID-19, do vậy nhóm 4 cầu thủ nói trên cũng sẽ là nhóm “viện binh” cuối cùng của U23 Việt Nam.

Thay đổi nhân sự trong nhóm “viện binh” cuối cùng của U23 Việt Nam ảnh 1

Trong cuộc trao đổi với báo giới trước trận bán kết giải U23 Đông Nam Á 2022, huấn luyện viên trưởng Đinh Thế Nam cho biết, U23 Việt Nam xác định sẽ cố gắng chuẩn bị tốt nhất có thể. Ban huấn luyện cũng động viên, khích lệ các cầu thủ, sẵn sàng thi đấu hết mình cho trận đấu với U23 Timor Leste.

Trận bán kết giữa đội tuyển U23 Việt Nam và đội tuyển U23 Timor Leste sẽ diễn ra vào 19h30 tối mai (24/2) trên sân Morodok Techo.

Trước đó, lúc 16h sẽ là cặp đấu giữa U23 Lào và U23 Thái Lan. Hai đội thắng sẽ gặp nhau trong trận chung kết. Hai đội thua đá trận tranh giải Ba.