Tình yêu diệu kỳ

Tình yêu diệu kỳ - Ảnh 1.

Gia đình của Diệp Roll – Ảnh do nhân vật cung cấp

Đêm ấy, sau khi hoàn thành cảnh quay muộn ở rừng, tôi và Diệp Roll (tên thật là Diệp Chí Viễn) mới có thời gian ngồi cùng nhau sau bao năm gặp lại.

1. Diệp và cô ấy quen nhau gần 8 năm và cả hai đã xác định ngày nên duyên đôi lứa. Diệp kể rằng cô gái đó có thể khiến mình không ngại ngần hy sinh tất cả. Mọi chuyện vẫn tươi đẹp với cả hai cho đến khi cô bỗng dưng trở bệnh.

Diệp cùng gia đình cô gái đã vất vả qua nhiều bệnh viện để lo chữa trị, nhưng kết quả cuối cùng khiến Diệp choáng váng: cô bị ung thư giai đoạn cuối, không thể cứu chữa. Diệp suy sụp.

Diệp kể giai đoạn đó anh bỏ hết tất cả sự nghiệp để đêm ngày bên cạnh giường bệnh của người yêu. Nhìn người yêu teo tóp từng ngày cùng những cơn đau hành hạ, Diệp không biết đã bao nhiêu lần lén lau nước mắt mình. Ngày buồn rồi cũng đến khi cô phải nói lời tạm biệt mọi người.

Diệp kể mình dường như cũng chẳng còn sống dù đã biết trước ngày này rồi sẽ xảy ra. Kể từ đó Diệp ở rể luôn nhà người yêu… và chăm sóc ba mẹ già của cô gái. Suốt nhiều năm trời như vậy, ba mẹ cô gái vì quá thương Diệp nên hối thúc Diệp đi lấy người khác để lo cho tương lai.

Diệp chỉ ậm ừ và lao vào đủ dự án phim, phim lớn, phim nhỏ gì cũng làm hết. Đó là giai đoạn Diệp nổi danh “cày bừa” trong nghề.

Trong một lần tình cờ, một cô gái xuất hiện qua điện thoại Diệp. Cô ấy ở tận Hà Nội, và cô ấy có giọng nói “y hệt người yêu đã mất của em”. Diệp bay thẳng ra Hà Nội gặp cô ấy… Không lâu sau cô gái Hà thành ngày ấy giờ là bà xã hiện tại của Diệp.

Diệp kể rằng mình đã nói hết với vợ về đoạn đường quá khứ đã qua, về người yêu cũ, về “ba mẹ vợ” hiện tại… Diệp nói hết tất cả, kể cả việc vợ anh giống “y chang” người bạn gái đã mất của Diệp.

Vợ anh vẫn chấp nhận, không can thiệp gì về tình cảm của Diệp, cô yêu Diệp ngay cái nhìn đầu tiên. Diệp nói anh thật sự “yêu” vợ và cảm phục sự nhẫn nại người vợ đã dành cho mình.

2. Câu chuyện tình yêu của Diệp làm tôi nhớ đến một chuyện tương tự, có thật, nhiều năm trước, báo chí đã làm xúc động hàng triệu người. Đó là câu chuyện kể về một chú nhóc yêu ngay người chị trong làng khi họ gặp lần đầu.

Thời gian dần trôi, chú nhóc đã thành chàng trai tuấn tú, cô gái già đi và góa chồng, chàng trai liền cầu hôn cô gái khi xưa. Cả hai tìm đến ngọn núi cao để sống. Ngày ngày, chàng trai xuống núi để bán những thứ anh săn bắn được.

Nhận thấy đường xuống núi gập ghềnh, sợ vợ mình bước đi sẽ té ngã, chàng trai đã âm thầm dùng dao tự đẽo các hòn đá trên núi thành bậc thang cho vợ đi an toàn. Họ sống với nhau đến bạc đầu, và bậc thang cuối cùng hoàn thành cũng là lúc ông lão chết vì lao lực.

Mãi về sau con đường lạ ở ngọn núi được phát hiện, người ta tìm đến thì thấy bà lão vẫn còn ngồi ngay bậc thang chờ ông lão về. Câu chuyện tình yêu của họ lay động hàng triệu con tim khắp thế giới.

Tôi nhớ hoài câu nói của Diệp khi nói về nghệ danh Diệp Roll: “Roll là một kỹ thuật trong nghề. Nhưng thật ra, Roll với tôi là chuyển đổi, là mọi thứ sẽ xoay vòng, thay đổi, chứ không đứng yên. Tôi chọn nghệ danh này để nhắc nhở mình như vậy, khi thấy sự hy sinh của vợ đã dành cho mình. Tình yêu đã không chết như tôi từng nghĩ, mà đang dành hết cho người bạn đời”.

Trong hàng loạt bài học về hạnh phúc, điều cuối cùng còn giữ lại khi mọi thứ có thể đi qua, chính là tình yêu. Tình yêu diệu kỳ vì thế.

Khi tình yêu thật sự đơm hoa kết trái trong lòng mọi người, dẫu là viên mãn hay chỉ trong một giai đoạn, khoảnh khắc, thì tình yêu vẫn sẽ tạo ra động lực để vun bồi hạnh phúc.

Tình yêu lứa đôi, tình yêu gia đình hay bất kể tình yêu gì, miễn là chúng ta biết vì nhau thì tình yêu đó đều có thể mang đến những diệu kỳ, chữa lành những mất mát, khốn khó của con người và làm đẹp thêm cuộc sống vốn không phải lúc nào cũng bình yên này.

Những khoảnh khắc tình yêu của chàng trai với cô gái Những khoảnh khắc tình yêu của chàng trai với cô gái ‘xóm chạy thận’

TTO – Liên trẻ con, Khương chín chắn. Cô tinh nghịch bông đùa, còn anh luôn giữ gương mặt điềm đạm. Hai thái cực tưởng chừng như đối lập lại là mảnh ghép nương vào nhau vượt qua cô đơn, khó khăn của bệnh tật.