Tối nay, trao thưởng Quả bóng vàng 2021

Năm 2021 được xem là “vô cùng đặc biệt” đối với bóng đá Việt Nam, khi mà sự khó khăn bởi dịch COVID-19 đã làm trì hoãn nhiều sự kiện trong nước lẫn quốc tế, nhưng may mắn là kịp có được đoạn kết hoàn hảo.

Đấy là chiến tích tham dự Vòng chung kết futsal World Cup của đội tuyển futsal; đội tuyển U22 Việt Nam giành vé tham dự Vòng chung kết U23 châu Á 2022; đội tuyển bóng đá nam dù không thành công ở AFF Cup nhưng cũng đã gây tiếng vang khi lọt vào vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Cuối cùng là đội tuyển nữ đã vượt qua vòng loại để tham dự Vòng chung kết Asian Cup 2022, từ đó đã tạo tiền đề cho chiến tích giành vé dự vòng chung kết World Cup nữ 2023.

Tối nay, trao thưởng Quả bóng vàng 2021 ảnh 1

Bên cạnh những hạng mục gồm Quả bóng Vàng, Quả bóng Bạc, Quả bóng Đồng dành cho các cầu thủ nam, nữ và futsal, năm nay ban tổ chức cũng có những phần quà đột xuất để tôn vinh các huấn luyện viên Mai Đức Chung, Park Hang-seo và Phạm Minh Giang, những nhà cầm quân đã tận hiến và mang về thành công cho bóng đá Việt Nam.

Tối nay, trao thưởng Quả bóng vàng 2021 ảnh 2

Vào đúng ngày tôn vinh các cá nhân xuất sắc của bóng đá Việt Nam, thầy trò đội tuyển futsal Việt Nam đón nhận thêm niềm vinh dự nữa, khi được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao tặng Bằng khen.

Sự kiện đáng nhớ này sẽ được tổ chức vào chiều 16/2 tại khách sạn REX, trước khi thầy trò HLV Phạm Minh Giang cùng sánh bước đến Nhà hát Thành phố để cùng tham dự Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2021.

Kết quả xét nghiệm PCR mới nhất vẫn là dương tính với virus SAR-CoV-2, nên tiền vệ Nguyễn Quang Hải của CLB Hà Nội không thể xuất hiện tại Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2021.

Đấy là điều đáng tiếc, bởi lẽ Quả bóng vàng Việt Nam 2018 được giới chuyên gia, báo chí và chính các đồng nghiệp nhận định sẽ cùng với các ngôi sao Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tuấn Anh và Quế Ngọc Hải chạy đua quyết liệt đến danh hiệu Quả bóng vàng nam.

Tối nay, trao thưởng Quả bóng vàng 2021 ảnh 3

Trước đó, khi Quang Hải mới mắc COVID-19 trong dịp hội quân cùng CLB Hà Nội chuẩn bị cho mùa giải V-League 2022, những nhà tổ chức vẫn tự tin vì thời gian cầu thủ này hồi phục là vẫn còn.

Tuy nhiên, đến sát ngày diễn ra gala trao giải, kết quả xét nghiệm PCR đã ngăn Quang Hải hội ngộ cùng các đồng nghiệp và người hâm mộ bóng đá Việt Nam ở thảm đỏ Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021.

Tối nay, trao thưởng Quả bóng vàng 2021 ảnh 4

Chiều 15/2, hai nữ tuyển thủ duyên dáng Nguyễn Thị Thanh Nhã và Phạm Hải Yến đã có mặt tại TPHCM (lưu trú ở khách sạn REX) để chuẩn bị tham dự Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2021 vào tối 16/2 tại Nhà hát Thành phố.