Trọng tài FIFA Ngô Duy Lân tham gia điều hành Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022

Do thời điểm diễn ra Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022 trùng với thời điểm tập huấn giám sát, trọng tài các giải chuyên nghiệp quốc gia 2022, nên trọng tài Ngô Duy Lân đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tạo điều kiện tham gia đợt tập huấn dành cho các giám sát, trọng tài các giải bóng đá quốc gia 2022 đang diễn ra tại Hà Nội và TPHCM.

Hôm nay (10/2), trọng tài Ngô Duy Lân cũng đã xuất sắc vượt qua các bài test về thể lực theo tiêu chuẩn dành cho các trọng tài cấp FIFA.

Trọng tài Ngô Duy Lân là 1 trong 3 trọng tài bóng đá nam cấp FIFA của Việt Nam và cũng là trọng tài Việt Nam đạt cấp Elite – cấp cao nhất của trọng tài FIFA.

Hai trọng tài FIFA khác của Việt Nam hiện nay là Hoàng Ngọc Hà và Nguyễn Mạnh Hải. Ngoài ra, bóng đá Việt Nam còn có 7 Trợ lý trọng tài bóng đá nam FIFA, 3 trọng tài bóng đá nữ FIFA, 3 trợ lý trọng tài bóng đá nữ FIFA và 3 trọng tài futsal FIFA.

Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022 có sự tham dự của đội tuyển U23 Việt Nam, hiện đang đóng quân tập luyện tại Bình Dương dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Đinh Thế Nam. Theo kết quả bốc thăm, U23 Việt Nam ở bảng C cùng với Thái Lan và Singapore.

Bảng A có chủ nhà Campuchia, Timor Leste, Philippines và Brunei. Bảng B là cuộc cạnh tranh của Indonesia, Malaysia, Myanmar, Lào.

Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng, chọn 3 đội thứ nhất và 1 đội thứ nhì có thành tích tốt nhất vào thi đấu bán kết. Hai đội thắng tại bán kết vào chung kết tranh vô địch, 2 đội thua tại bán kết gặp nhau trong trận tranh giải Ba.