Tuyển Futsal Việt Nam đăng quang Fair Play 2021

Theo đánh giá của Ban tổ chức, thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã rất nỗ lực trong cuộc chơi futsal World Cup 2021 trước các đối thủ rất mạnh của thế giới. Họ cùng siết tay nhau đoàn kết vượt qua những trở ngại trong mùa dịch COVID-19 và luôn ra sân với một tinh thần chiến đấu quả cảm, ngoan cường với hình ảnh lan tỏa không chỉ với người hâm mộ Việt Nam mà cả thế giới.

Futsal Việt Nam lan tỏa hình ảnh không chỉ với lối chơi fair play đầy quyết tâm mà còn tạo ra nhiều cảm xúc lớn với người hâm mộ và thế giới.

Nguyễn Trọng Hoàng giành giải nhì Fair Play 2021 với 409 điểm.Tuyển thủ Trọng Hoàng bán đấu giá huy chương vàng SEA Games 30 và áo thi đấu vòng loại World Cup. Số tiền thu về được giúp trẻ em nghèo TP.HCM trong cơn đại dịch COVID-19.

Trần Minh Vương nhận giải 3 Fair Play 2021 với 408 điểm. Nữ cầu thủ Trần Thị Hạnh (CLB Phong Phú Hà Nam) phải giã từ bóng đá vì bạo bệnh và về nhà để cha mẹ chăm sóc. Trước nỗi buồn và mất mát của đồng nghiệp nữ, Minh Vương đã chia sẻ bằng lá thư tay, quà cùng hiện kim để động viên đồng nghiệp nữ. Hình ảnh trên đã lan tỏa đến nhiều trung tâm đào tạo bóng đá trẻ trên cả nước.

Trợ lý HLV Vũ Hồng Việt giành giải tư Fair Play 2021 với 332 điểm.Trợ lý HLV Vũ Hồng Việt đã sơ cứu chấn thương cho cầu thủ Indonesia trong trận Việt Nam – Indonesia bất chấp cầu thủ Indonesia đá xấu, đá đau nhiều tuyển thủ Việt Nam.

Hoàng Đình Tùng giành giải Năm Fair Play 2021 (325 điểm). Trận Thanh Hóa tiếp khách TP.HCM những phút cuối, cầu thủ đội khách phản ứng dữ dội, lao vào quây tổ trọng tài đòi ăn thua đủ. Ngay lập tức, tiền đạo Đình Tùng (Thanh Hóa) lao đến can ngăn cầu thủ đội khách, nhất là thủ môn Thanh Thắng, không để xảy ra hình ảnh xấu trên sân cỏ.

Tuyển Futsal Việt Nam đăng quang Fair Play 2021 ảnh 1

Vinh danh Fair Play cho HLV Đoàn Thị Kim Chi

Vinh danh Fair Play là thành tựu trọn đời dành cho những cá nhân, tập thể có đóng góp lớn và có ảnh hưởng đặc biệt đến bóng đá Việt Nam. Đây không phải là giải thưởng được bầu chọn mà là một danh hiệu được tôn vinh, được các thành viên thống nhất bầu chọn. Fair Play 2021 đã vinh danh HLV Đoàn Thị Kim Chi.

Ban tổ chức đã biểu dương 3 hành động đẹp trong năm 2021: Chị Lưu Thuý Mai đang sinh sống tại Singapore đã nấu ăn cho thầy trò HLV Park Hang-seo trong quá trình đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup; cựu cầu thủ Lưu Ngọc Hùng và nhà báo Trần Hải (Thể thao & Văn hóa) trong mùa dịch COVID-19 đã ngày đêm tiếp sức cho người dân ở khắp TP.HCM bằng những chuyến hàng, thực phẩm cứu trợ rất thiết thực trong mấy tháng…

Tuyển Futsal Việt Nam đăng quang Fair Play 2021 ảnh 2

Phó Chủ tịch LĐBĐVN Cao Văn Chóng và Trưởng Ban tổ chức giải Fair Play 2021 – Phó Tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM Nguyễn Đức Hiển

Song song với lễ trao giải Fair Play 2021 là lễ công bố giải Fair Play 2022, đánh dấu tuổi lên 10 của một giải luôn đề cao và hướng về những nét đẹp cả trong sân cỏ lẫn bên ngoài cuộc sống bóng đá…”.