U23 hồi hộp chờ kết quả xét nghiệm COVID-19

Chiều 21/2, U23 Việt Nam đã ra sân tập để chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng ở vòng bảng gặp U23 Thái Lan. Đến thời điểm này, quân số của U23 Việt Nam vẫn đủ để đăng ký theo yêu cầu tối thiểu 13 cầu thủ của Ban tổ chức. Tuy nhiên, mọi chuyện còn quyết định vào kết quả của đợt xét nghiệm sáng mai (22/2).

Đây là buổi tập đầu tiên của U23 Việt Nam sau trận thắng U23 Singapore với tỷ số 7-0. Buổi tập của thầy trò ông Đinh Thế Nam diễn ra trên sân Nipes – địa điểm tập luyện trong ngày đầu tiên khi đội đến thủ đô Phnom Penh.

Do chỉ còn gần 2/3 lực lượng trong tổng số 27 cầu thủ đủ điều kiện để ra sân tập luyện nên huấn luyện viên Đinh Thế Nam chỉ cho các học trò tập các bài đơn giản như phối hợp một chạm, thực hiện các pha dứt điểm cầu môn… Cuối buổi tập, một số cầu thủ của U23 Việt Nam thực hành đá phạt 11m.

Trong buổi tập này, tiền vệ Quang Nho chỉ tham gia phần khởi động. Ở các bài tập còn lại, đội trưởng của U23 Việt Nam ngồi ngoài để tránh những va chạm nhằm đảm bảo nhân sự cho trận gặp U23 Thái lan. Trước đó, sau trận đấu với U23 Singapore, Quang Nho bị đau nhẹ.

U23 hồi hộp chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 ảnh 1

Trước khi ra sân tập vào buổi chiều, trưa 21/2, U23 Việt Nam cũng đã có cuộc họp nội bộ để phân tích lại một số mặt được cần phát huy và chưa được cần khắc phục ở trận đấu với U23 Singapore vừa qua. Huấn luyện viên Đinh Thế Nam cũng đã đánh giá về U23 Thái Lan từ đó, đưa ra một số yêu cầu cơ bản cho các học trò khi đối đầu với đối thủ đến từ xứ Chùa vàng.

Như tin đã đưa, Ban huấn luyện U23 Việt Nam đã quyết định triệu tập 6 cầu thủ từ Việt Nam sang Campuchia để thay đổi theo điều khoản cho phép của Ban tổ chức.

Theo đó, 6 cầu thủ “chi viện” gồm Phan Tuấn Tài, Đinh Quý, Vũ Đình Hai, Huỳnh Tiến Đạt, Nguyễn Thành Nhân và Trần Bảo Toàn. Theo điều khoản của Ban tổ chức, các đội bóng được quyền thay thế 10 cầu thủ với nguyên tắc 1 thay 1.

Điều này đồng nghĩa 6 cầu thủ mới được triệu tập nói trên sẽ thay thế cho 6 trường hợp F0 gồm Võ Minh Trọng, Đinh Xuân Tiến, Vũ Tiến Long, Hồ Anh Thống, Nguyễn Ngọc Thắng và Nguyễn Văn Sơn.