U23 Việt Nam đã sẵn sàng cho trận chung kết

Tại cuộc họp báo trước trận chung kết giải U23 Đông Nam Á 2022 trưa 25/2, HLV trưởng Đinh Thế Nam cho biết: “Trận bán kết với U23 Timor Leste kéo dài hơn 120 phút thi đấu. Điều đó khiến cho các cầu thủ U23 Việt Nam ảnh hưởng không nhỏ về thể lực. Thời điểm này quan trọng nhất là cần phục hồi cho các cầu thủ. Chúng tôi sẽ nỗ lực để có sự chuẩn bị tốt nhất trong trận đấu vào ngày mai gặp U23 Thái Lan”.

Đánh giá về đối thủ, ông Đinh Thế Nam nói: “Chúng tôi đã gặp U23 Thái Lan ở vòng bảng. Nhưng tính chất của một trận chung kết sẽ rất khác. Dù đã thắng Thái Lan ở vòng bảng nhưng tôi vẫn đánh giá rất cao lối chơi của họ. Tôi đã phải tìm hiểu rất kỹ Thái Lan. Hiện tại, xin phép chưa chia sẻ về chuyên môn và sự chuẩn bị của U23 Việt Nam trước đối thủ này”.

HLV Đinh Thế Nam chia sẻ thêm: “Ở giải đấu này, U23 Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Chúng tôi cũng từng bước nhận được sự hỗ trợ của các CLB trong việc tiếp viện cầu thủ để đội có đủ lực lượng thi đấu.

Điều chúng tôi tin tưởng là các cầu thủ sẽ thể hiện tinh thần tự tin, đoàn kết và giữ được sự lạc quan khi hướng đến trận đấu với U23 Thái Lan. Đó là tài sản mà tôi có được cho đến hiện tại. Tất nhiên ở khâu chuyên môn, tôi chưa được hài lòng lắm khi các cầu thủ mới tiếp viện chưa hoà nhập với toàn đội.

Tôi cũng đã nói chuyện, trao đổi với các bạn từ trong lẫn ngoài sân cỏ. Tôi đánh giá rất cao sự đoàn kết của các học trò trong những trận đấu vừa qua”.

Trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 19h30 tối 26/2.

U23 Việt Nam đã sẵn sàng cho trận chung kết ảnh 1

Về tình hình của đội sau trận bán kết, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết, sáng nay lãnh đạo cũng đã cập nhật thông tin về đội thông qua báo cáo từ Trưởng đoàn Lưu Quang Điện Biên.

Trong số 13 cầu thủ thi đấu trận bán kết tối qua thì có 1 trường hợp bị chấn thương là hậu vệ Đoàn Anh Việt. 12 còn lại thông qua test nhanh thì có một trường hợp nghi dương tính với COVID-19.

“Tôi nghĩ rằng, điều quan trọng nhất bây giờ là các giải pháp để làm sao giúp đẩy nhanh sự hồi phục về thể trạng cho các cầu thủ bởi chúng ta chỉ có một ngày nghỉ để chuẩn bị cho trận chung kết.

Bên cạnh đó tôi cũng hi vọng tại đợt xét nghiệm ngày mai, nhóm các cầu thủ đã nhiễm COVID-19 thời gian đầu sẽ có kết quả âm tính trở lại cũng như sẽ không có thêm phát sinh trường hợp dương tính nào nữa. Có như vậy, chúng ta mới đủ lực lượng cho trận tái đấu với U23 Thái Lan”, ông Lê Hoài Anh chia sẻ.