U23 Việt Nam quyết định hủy buổi tập trong chiều 20/2.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ có buổi tập tại sân tập Preah Khan Reach Svay Rieng I vào lúc 16h00 chiều 20/2.

Nhưng trong buổi xét nghiệm nhanh do đội ngũ y tế của đội tổ chức vào buổi trưa cùng ngày, 6 ca nghi nhiễm mới đã được phát hiện. Trước tình hình này, huấn luyện viên Đinh Thế Nam đã quyết định hủy buổi tập để xử lý tình huống phát sinh.

Trong ngày 20/2, đội ngũ y tế của Ban tổ chức đã lấy mẫu xét nghiệm cho 6 ca nghi nhiễm cùng với 1 trường hợp F1 (âm tính với xét nghiệm nhanh của đội ngũ y tế U23 Việt Nam) bằng phương pháp PCR.

Kết quả, 2/3 ca nghi nhiễm và 1 F1 (âm tính với kết quả xét nghiệm nhanh của y tế đội) cho kết quả khẳng định dương tính với COVID-19. Như vậy đến thời điểm này, U23 Việt Nam có 8 trường hợp đã khẳng định dương tính với COVID-19 và 4 trường hợp nghi nhiễm, đợi kết quả PCR.

Trong khi đó, 5 trường hợp nhiễm (đã được khẳng định bằng phương pháp PCR) trong đợt xét nghiệm đầu tiên được đưa sang một khách sạn khác sử dụng cho người nhiễm COVID-19 do Liên đoàn bóng đá Campuchia bố trí.

Được biết, những cầu thủ nhiễm COVID-19 của U23 Singapore, U23 Myanmar… cũng được bố trí lưu trú tại khách sạn này.

Trước tình trạng có đến 12 thành viên của U23 Việt Nam nhiễm và nghi nhiễm COVID-19, chiều 20/2, khách sạn đã tiến hành phun xịt, khử khuẩn toàn bộ hàng lang cũng như các phòng của U23 Việt Nam.

Việc phát sinh thêm ca nhiễm COVID-19 đã khiến đội tuyển U23 Việt Nam đối diện với rất nhiều khó khăn về lực lượng chuẩn bị cho trận đấu quyết định ngôi đầu bảng C với U23 Thái Lan, diễn ra vào ngày 22/2 tới.