U23 Việt Nam vẫn đủ quân để thi đấu

Sáng 19/2, Ban tổ chức (BTC) đã tiến hành xét nghiệm nhanh COVID-19 cho các thành viên của U23 Việt Nam nhằm chuẩn bị cho trận đấu với U23 Singapore vào tối 19/2.

Tin mừng là tất cả 32/37 thành viên của đội đều âm tính với phương pháp xét nghiệm nhanh của BTC. Trong đó, 23 cầu thủ còn lại đều âm tính, kể cả những cầu thủ chung phòng với những trường hợp nhiễm COVID-19.

Như vậy, U23 Việt Nam vẫn đủ 23 cầu thủ đăng ký theo quy định về con số tối đa đăng ký mỗi trận đấu của BTC. Tuy nhiên, tiền vệ Bá Quyền khó có thể thi đấu bởi chấn thương.

Liên quan đến các thành viên bị nghi dương tính với SARS-CoV-2, chiều 18/2, cơ quan y tế của BTC đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại chỗ cũng như để thực hiện test RT- PCR. Kết quả xét nghiệm nhanh cho biết, 4 cầu thủ tiếp tục dương tính nhưng trợ lý lại có kết quả âm tính.

Do yêu cầu của phía ban tổ chức, những cầu thủ ở chung phòng với 4 cầu thủ bị dương tính cũng như các thành viên của Ban huấn luyện phải đeo khẩu trang trong buổi tập.

Buổi tập hôm 18/2 của đội tuyển U23 Việt Nam đã diễn ra muộn hơn so với các buổi tập trước, mục đích là giúp các cầu thủ thích ứng với khung giờ thi đấu cũng như làm quen với ánh đèn, chuẩn bị cho trận ra quân gặp U23 Singapore.

Trong buổi tập, đại diện phía Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cũng đã đến hỏi thăm, động viên toàn đội. Tuy nhiên, do yêu cầu về công tác phòng dịch nên 2 thành viên của đại sứ quán chỉ có thể trao đổi với trưởng đoàn Lưu Quan Điện Biên từ khán đài sân tập với khoảng cách an toàn và ngồi trên khán đài quan sát thầy trò ông Đinh Thế Nam suốt buổi tập.

Trận đấu giữa đội tuyển U23 Việt Nam và đội tuyển U23 Singapore sẽ diễn ra vào 19h00 tối nay (19/2)