Ứng dụng giải pháp công nghệ cho ngành xây dựng – bất động sản

Theo đó, dự án ứng dụng bộ giải pháp chuyên biệt ERP cho ngành xây dựng – bất động sản được FPT IS phát triển trên nền tảng SAP S/4HANA, được triển khai từ tháng 7.2021. Hệ thống quản lý mới này đáp ứng đầy đủ chuỗi giá trị và quy trình nghiệp vụ phức tạp của ngành tổng thầu xây dựng quy mô lớn dựa trên dữ liệu chính xác theo thời gian thực, thay vì cách thức quản lý thủ công trên excel hay các phần mềm riêng lẻ như trước đây.

Ứng dụng giải pháp công nghệ cho ngành xây dựng - bất động sản - ảnh 1

Ứng dụng giải pháp CNTT vào ngành bất động sản sẽ giúp dự báo hiệu quả của từng dự án

C.t.v

Cụ thể, Coteccons sẽ có một hệ “xương sống” quản trị tiên tiến, chuẩn mực trong ngành xây dựng bao gồm các phân hệ quản lý dự án, tài chính, nguồn vốn, ngân sách, kế toán quản trị, bán hàng, mua sắm, vật tư, Báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS). Từ đó, giúp Coteccons quản lý hiệu quả doanh thu/chi phí trên từng dự án và tổng thể dự án, phân tích và dự báo hiệu quả của các dự án để có các quyết định đầu tư và triển khai tối ưu.

n

Ông Bolat Dusenov – Chủ tịch HĐQT Coteccons nhấn mạnh: “Trong bối cảnh hầu hết các doanh nghiệp đều bị tác động bởi đại dịch, công trường phải dừng thi công nhưng chúng tôi xác định Coteccons không dừng chuyển đổi, mà phải tăng tốc hơn để kiện toàn hệ thống hoạt động, nâng cao công tác quản trị đạt được các tiêu chuẩn quốc tế, chuẩn bị sẵn sàng cho giai đoạn phục hồi và bứt phá. Do vậy, chúng tôi quyết định triển khai dự án ngay trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát mạnh và đặt quyết tâm đưa vào vận hành trong vòng 3 tháng. Đội dự án từ Coteccons và FPT IS đã hoàn thành cam kết ngay trong thời điểm khó khăn này”.

Với thực tiễn tốt nhất khi triển khai cho các công ty hàng đầu lĩnh vực xây dựng – bất động sản như Coteccons, Phát Đạt, TNR, An Gia…, FPT IS kỳ vọng sẽ liên tục phát triển và hoàn thiện bộ giải pháp tổng thể chuyên ngành xây dựng – bất động sản dựa trên nền tảng SAP, đáp ứng các chuỗi giá trị của ngành.