VFF vinh danh đội tuyển nữ

Phát biểu tại buổi lễ, Quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Việc đội tuyển nữ Việt Nam có thành tích tốt tại giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022, qua đó giành quyền dự World Cup là kỳ tích tuyệt vời. Đây là đội tuyển thứ 3 của bóng đá Việt Nam dự World Cup sau đội tuyển U20 Việt Nam và đội tuyển futsal Việt Nam. Đó là niềm tự hào của những người làm bóng đá Việt Nam trong quá trình phát triển.

Càng đáng trân trọng hơn khi kỳ tích diễn ra trong hoàn cảnh đội gặp nhiều khó khăn tại Ấn Độ và Tây Ban Nha. Với quyết tâm của toàn đội cùng sự quan tâm, động viên, chỉ đạo và tạo điều kiện của VFF, đội tuyển nữ đã vượt qua những thử thách.

Chúng ta càng khâm phục, xúc động bởi các cầu thủ dù mới hồi phục sau ảnh hưởng của Covid-19, nhưng vẫn quyết tâm thi đấu kiên cường trước những đội mạnh như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc. Họ đã thể hiện tinh thần đoàn kết, quật cường, không từ bỏ. Đấy là phẩm chất đáng quý của người phụ nữ Việt Nam”.

VFF vinh danh đội tuyển nữ ảnh 1

Thay mặt đội tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Đội tuyển nữ Việt Nam đã nỗ lực thi đấu hết mình. Trước đó, chúng tôi chỉ xin hứa thi đấu hết sức, còn thành tích thế nào thì không thể nghĩ trước. Nhưng nhờ tinh thần thi đấu quật cường, đội tuyển nữ Việt Nam đã tập trung từng trận một và có chiến lược đúng đắn. Đây là sự cố gắng tột bậc của đội, của tinh thần phụ nữ Việt Nam.

Chúng tôi rất vui mừng khi các cơ quan Chính phủ, Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, VFF, các nhà tài trợ đã đồng hành, theo sát chúng tôi trong những năm qua”.

Về phần mình, đội trưởng Huỳnh Như xúc động bày tỏ: “Chúng tôi rất vui mừng khi VFF tổ chức lễ mừng công vinh danh đội tuyển nữ. Ở giải vừa qua, toàn đội rất cố gắng, nỗ lực. Đội bóng gặp nhiều khó khăn. Có những lúc mình nghĩ không thể tham dự giải vì số lượng cầu thủ mắc COVID-19 ngày một tăng đến gần ngày đá.

Tôi muốn cảm ơn Ban huấn luyện, các cầu thủ đã luôn nỗ lực hết sức. World Cup là ước mơ của từng thành viên đội tuyển và cả đất nước. Chúng tôi đã không bỏ cuộc và gặp may mắn khi đủ lực lượng thi đấu. Chúng tôi đã cố gắng từng trận một và đã làm được đến những trận cuối cùng. Cảm ơn lãnh đạo, nhà tài trợ, người hâm mộ đã ủng hộ để đội nữ có được ngày hôm nay”.

VFF vinh danh đội tuyển nữ ảnh 2

BOX: Nhân dịp này, VFF cùng các nhà tài trợ đã trao thưởng cho nỗ lực của đội tuyển nữ Việt Nam. UBND TP Hà Nội trao tặng 1 tỷ đồng cho đội tuyển nữ Việt Nam. LĐBĐVN trao thưởng số tiền 5,5 tỷ đồng cho toàn đội.

Công ty Honda Việt Nam thưởng đội tuyển nữ Việt Nam phần thưởng gồm: 1 xe Honda HRV cho HLV trưởng Mai Đức Chung, 1 xe Honda HRV cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhằm phục vụ di chuyển cho đội tuyển Nữ Việt Nam và 23 chiếc xe máy SH Mode cho các thành viên đội tuyển.

Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam thưởng 500 triệu đồng và 1 năm sử dụng Mỳ Hảo Hảo cho đội tuyển nữ Việt Nam. Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam thưởng 500 triệu đồng và gói sử dụng sản phẩm dinh dưỡng trị giá 500 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt tặng thưởng các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam một kỳ nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm tại FLC Quy Nhơn. Công ty TNHH Kao Việt Nam thưởng bộ sản phẩm chăm sóc da và sức khỏe cho các nữ cầu thủ.