“Vua áo đen” phải cương quyết xử lý tiêu cực, bạo lực trên sân

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình tập huấn, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Văn Thành mong mỏi các trọng tài sẽ tiếp tục giữ vững được sự công bằng, công tâm trong điều khiển trận đấu trên sân.

Ông Lê Văn Thành yêu cầu những “vị vua áo đen” cương quyết xử lý những biểu hiện tiêu cực, bạo lực trên sân, đặc biệt là thực hiện đúng tinh thần Luật nhằm góp phần nâng cao ý thức chuyên nghiệp trong thi đấu của các cầu thủ trong bối cảnh bóng đá Việt Nam đang có sự hòa nhập mạnh mẽ với sự phát triển chung của bóng đá thế giới.

Tổng thư ký VFF, Trưởng Ban Tổ chức chương trình tập huấn – Lê Hoài Anh nhấn mạnh: “Thông qua 4 ngày tập huấn, bên cạnh việc được cập nhật các sửa đổi, bổ sung về Luật thi đấu 2021/22 và thực hiện các bài kiểm tra theo quy định, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp để khắc phục khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực thi nhiệm vụ tại các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2022, trên cơ sở những bài học đúc kết từ các mùa giải trước”.

Ông Lê Hoài Anh cũng chia sẻ thêm: “Mùa giải 2022 sẽ tiếp tục diễn ra trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19. Yếu tố an toàn sức khỏe cho các thành viên dự Giải cần phải được ưu tiên đảm bảo. Đó cũng là lý do quy định về công tác quản lý an toàn phòng chống dịch COVID-19 là một nội dung quan trọng được đưa vào Điều lệ Giải.

Do vậy, tại chương trình tập huấn này, đội ngũ giám sát, những người trực tiếp tham gia vào công tác tổ chức trận đấu cần phải nắm vững tất cả các quy định, quy trình liên quan đến đến công tác phòng, chống dịch trước, trong và sau mỗi trận đấu.

Việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 là sẽ yếu tố tiên quyết giúp cho giải đấu của chúng ta được tiến hành theo đúng kế hoạch đề ra”.

Ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc VPF cho biết giải Vô địch quốc gia Night Wolf 2022 sẽ khai mạc vào ngày 25/2 tới. Ông Nguyễn Minh Ngọc khẳng định với vai trò là đơn vị tổ chức các giải chuyên nghiệp quốc gia, công ty VPF sẽ luôn tạo những điều kiện thuận lợi nhất để lực lượng các giám sát, trọng tài hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Theo kế hoạch, chương trình tập huấn giám sát, trọng tài các giải chuyên nghiệp quốc gia năm 2022 sẽ kéo dài trong 4 ngày, từ 20/2 đến 23/2/2022.

Chiều nay (20/2) toàn bộ các trọng tài, trợ lý trọng tài sẽ tham gia kiểm tra thể lực tại Sân Hàng Đẫy. Chỉ những trọng tài, trợ lý trọng tài vượt qua các bài test mới đủ điều kiện để tham gia làm nhiệm vụ tại giai đoạn 1 các giải chuyên nghiệp quốc gia mùa bóng mới.